ĐẦU TƯ GÌ HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19?

Lập kế hoạch và tiết kiệm tài chính cá nhân, lựa chọn kênh đầu tư cho mình… là những việc mà mọi người sẽ nghĩ đến ngay sau đại dịch Covid – 19.

Trải qua thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19, nhiều người đã bắt đầu lo lắng về tài chính cá nhân hoặc gia đình của mình. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm những kênh đầu tư an toàn. Hiện nay, những kênh đầu tư an toàn có thể kể đến như là chứng khoán, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, mua vàng… Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu nhược điểm khác nhau, rủi ro và lợi nhuận cũng không giống nhau.

Hãy điểm qua những kênh đâu tư đang “Hot” hiện nay.

1. ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Đầu tư chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Đại dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến nguy hiểm và khó lường, tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ vững được đà tăng trưởng và đạt được nhiều thành công là nhờ sự hỗ trợ từ Nhà nước thông qua việc ban hành các chính sách, pháp luật nhằm ổn định thị trường chứng khoán.

Dù thị trường chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn, song lợi nhuận từ kênh đầu tư này sẽ khó khăn hơn nhiều so với nửa đầu năm 2021 do dòng tiền sẽ bị phân hóa.

Ưu điểm:

 • Lợi nhuận hấp dẫn: Lãi suất có thể lên đến 30% hoặc cao hơn chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tính thanh khoản cao: Có thể dễ dàng chuyển đổi giá trị của cổ phiếu thành tiền. Không cần vốn lớn: Chỉ với một khoản tiền nhỏ từ 3 – 5 triệu trở lên bạn đã có thể tham gia đầu tư.

Nhược điểm:

 • Nhà đầu tư phải có lượng kiến thức nhất định từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực tài chính.

2. GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và đơn giản nhất. Kênh đầu tư này mang đến thu nhập ổn định từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Sau ảnh hưởng đại dịch Covid – 19, lãi suất huy động duy trì ở mức thấp và khó khăn, khiến dòng tiền nhàn rỗi chảy vào ngân hàng đang chậm lại.

Ưu điểm:

 • Lãi suất cố định: Bạn sẽ có một mức lãi suất ổn định và luôn được trả lãi đúng theo kỳ hạn.
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể rút tiền bất cứ khi nào tại ngân hàng.

Nhược điểm:

 • Lãi suất thấp Lạm phát làm giảm giá đồng tiền Bất động sản

3. ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là kênh đầu tư “nhanh giàu” theo nhận định của nhiều người. Tâm lý của người Việt Nam luôn thích đầu tư vào đất đai, trong khi đó, nguồn cung ngày càng hạn chế, xu hướng đô thị hóa và dịch chuyển ra ngoại thành trong bối cảnh dịch bệnh cũng là yếu tố kích thích, khiến đất nền vùng ven tăng mạnh.

Ưu điểm:

 • Lợi nhuận cao: Giá cả đất đai leo thang theo thời gian do dân số ngày càng tăng.
 • Nhiều loại hình đầu tư: Đất nền, thổ cư, chung cư…

Nhược điểm:

 • Nguồn vốn lớn
 • Tính thanh khoản thấp: Rất khó để chuyển đổi một bất động sản thành tiền ngay được mà cần phải có thời gian cân nhắc kỹ càng.

4. MUA VÀNG

Mua vàng là một cách đầu tư không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Giá vàng chủ yếu giao dịch đi ngang kể từ đầu năm 2022. Vàng vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người và được xem là tài sản an toàn nhất, đặc biệt là dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền Đồng.

Ưu điểm:

 • Vàng thông thường sẽ giữ được giá trị và giá trị có xu hướng tăng theo thời gian trong dài hạn.
 • Là một công cụ phòng thủ lạm phát cũng như sự mất giá Đồng nội tệ.

Nhược điểm:

 • Giá vàng, tùy từng thời điểm cũng có thể có những biến động mạnh do biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô.
 • Khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống của vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới.

Bạn đã biết một cách đầu tư tài chính với lãi kép đến 16.59%/năm bằng cách mua cây chưa?

Dự án trồng cây độc đáo của Better Globe là một hoạt động vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp 10 lần số đầu tư ban đầu vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên.

Trees4Saving là sản phẩm đầu tư độc đáo thông qua dự án trồng cây của Better Globe tại Châu Phi, theo đó Khách hàng mua gói đầu tư cây gỗ Gụ bản địa (Mahogany Mukau) để đối tác của Better Globe Việt Nam là Better Globe Forestry (BGF) tại Kenya trồng và chăm sóc, sau 15 năm đến tuổi cây trưởng thành, BGF sẽ mua lại gói đầu tư cây ban đầu với giá x 10 lần giá trị đầu tư ban đầu và hoàn trả cho khách hàng. Lãi suất kép đầu tư lên đến 16.59% /năm.

Bạn nhận vừa nhận được lợi nhuận đầu tư nhưng vẫn đóng góp các giá trị bền vững cho môi trường và xã hội:

 • Tạo việc làm cho người nông dân
 • Cung cấp nước sạch
 • Đóng góp xây dựng trường học
 • Giảm sa mạc hoá và tác động tích cực đến môi trường

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm đầu tư cây dự án Better Globe TẠI ĐÂY

——————–
Nguồn tham khảo: Yuanta.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

???? Nhận Sách Miễn Phí

Tìm hiểu thêm về dự án qua sách Kinh Doanh Vì Cộng Đồng - Con Đường Toàn Cầu Tốt Đẹp Hơn  
NHẬN SÁCH