Giống như hầu hết các công ty lớn, BGF hoạt động như một nhóm công ty, với mỗi công ty tập trung vào một khía cạnh hoạt động khác nhau. Better Globe Group bao gồm một loạt các công ty trong các lĩnh vực khác nhau, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là giảm nghèo cùng cực ở các khu vực khô hạn và bán khô hạn của Đông Phi thông qua việc trồng cây.

BGF là một doanh nghiệp xã hội Kenya trong lĩnh vực lâm nghiệp, thuộc sở hữu tư nhân của những người sáng lập, những người cũng làm việc cho công ty. BGF là bên ký kết trong tất cả các quan hệ đối tác ở Kenya và Uganda. BGF cũng là đại diện địa phương trồng và chăm sóc những cây mà bạn mua với tư cách là khách hàng của Better Globe AS / Better Globe Việt Nam và sẽ thực hiện việc mua lại theo hợp đồng mua lại đối với những cây mà bạn sở hữu.

BGF vận hành và điều hành các đồn điền, đồng thời đào tạo và hỗ trợ các nông dân đối tác trồng cây trong hệ thống nông lâm kết hợp với sự hỗ trợ của các khách hàng của Better Globe mua Gói đầu tư cây. BGF cũng sắp xếp các chuyến đi cho các khách hàng và đại sứ của Better Globe AS từ khắp nơi trên thế giới muốn đến thăm các địa điểm ở Kenya và Uganda.

Khởi nguồn từ cộng đồng doanh nghiệp Kenya

BGF tạo dựng một uy tín vượt bật tại Kenya và Uganda. Công ty hợp tác với nhiều tổ chức khác và có mối quan hệ tốt với các nhà hoạch định chính sách trên phạm vi chính trị.

Không giống như nhiều công ty lâm nghiệp khác, BGF hoạt động “từ dưới lên”. Họ làm điều đó bằng cách tập trung tất cả các dự án và quyết định ở cấp địa phương và sau đó làm việc theo cách của họ, đưa lên các cấp trên trong quá trình quyết định. Quá trình này bắt đầu ở cấp địa phương là một cách làm tốn nhiều thời gian. Nhưng đổi lại, BGF nhận được sự hỗ trợ quan trọng của địa phương cho tất cả các doanh nghiệp của họ và giảm thiểu các vấn đề về tham nhũng đến mức tối thiểu. Điều đó cũng có nghĩa là BGF đương nhiên tránh cái gọi là “chiếm đất” và tất cả các vấn đề tiêu cực mà nó có thể dẫn đến cho BGF và cộng đồng doanh nghiệp.

Đại sứ Na Uy tại Kenya, phó chủ tịch Kenya và người sáng lập Better Globe Group, Rino Solberg. Tháng 7 năm 2008

Một số cột mốc trong kinh doanh của BGF

2004 Một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện để khám phá khả năng tìm ra một loại cây đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng, tốc độ sinh trưởng và năng suất. Quá trình nghiên cứu này đã khiến BGF nhận thấy rằng cây Mukau đưa ra những tiềm năng tốt nhất để thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo cùng cực ở vùng đất khô hạn của Đông Phi.

2006 Dự án thử nghiệm của BGF bắt đầu với việc triển khai 5000 ha đất tại đập Kiambere bên sông Tana. Khu đất thuộc về “Cơ quan Phát triển Sông Tana và Athi (TARDA).” Khu vực này có tỷ lệ thất nghiệp hơn 65% và người dân trong khu vực được coi là nghèo nhất trong số các địa điểm được đánh giá.

2008 BGF đã ký “Biên bản Ghi nhớ” với Hiệp hội Hợp tác Nông nghiệp Sosoma (SRS) để trồng 60.705 ha cây ở quy mô công nghiệp. Chính quyền địa phương cũng đã thông qua văn bản. Dự án vẫn tồn tại, mặc dù nó đã bị trì hoãn vì nhiều lý do pháp lý và kỹ thuật.

Một vườn ươm tại Nyongoro, 2012

2012 BGF đã ký hợp tác với Hiệp hội Nông trại Wity-Nyongoro, nơi có 21.500 ha đất được cho thuê để trồng trọt, phần lớn là cây Mukau.

2015 BGF đã bắt đầu một dự án giúp nông dân trồng cây Mukau trên đất của họ theo mô hình nông lâm kết hợp do BGF phát triển, kết hợp các loại cây trồng khác nhau để có kết quả tốt nhất. Các đại diện của BGF đào tạo các đối tác và cung cấp cây giống cho họ. Và công ty cam kết thu mua cây với giá cao hơn 10% giá trị thị trường khi đến thời điểm thu hoạch.

Năm 2015, BGF cũng đã được trao giải thưởng “Kenya Tax Award” từ Cơ quan Thuế Kenya. Và BGF tăng cường hợp tác với KenGen và đồng tổ chức dự án “Thử thách Sáng kiến Xanh”, một dự án kéo dài 10 năm nhằm trồng hơn 500 ha rừng mà các trường học và tổ chức địa phương có thể hưởng lợi. Khoảng 1000 trường học ở một số quận khô hạn nhất của Kenya sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2025.

Cây quyên tặng cho phép học sinh và nhân viên trồng và quản lý cây. Bằng cách này, họ trở thành những đại sứ trồng cây và học được tầm quan trọng của cây xanh và giá trị của việc trồng và bảo tồn chúng. Các trường học cũng được thưởng cho sự sống sót của cây con dưới các hình thức khuyến khích như học bổng, giải thưởng tiền mặt và các chuyến du lịch.

2017 BGF đã trồng hơn 1.000.000 cây trên diện tích vài nghìn ha đất ở những vùng bán khô hạn.

2018 BGF đã trồng khoảng 1.000.000 cây ở miền bắc Uganda.

2019 BGF đã trồng 690.000 cây ở Uganda và Kenya.

2020 BGF hiện đang triển khai trồng tổng cộng 1.000.000 cây xanh ở Kenya và Uganda bất chấp đại dịch đang diễn ra. Kết quả sẽ có vào năm sau.

Tạp chí “Miti”

BGF cũng xuất bản “Tạp chí Miti” (“miti” có nghĩa là “cây” trong tiếng Swahili). Tạp chí ngành viết về việc trồng cây thương mại ở Đông Phi, nhấn mạnh đến các khu vực khô hạn và bán khô hạn. Tạp chí Miti được sử dụng làm tài liệu tham khảo về ngành lâm nghiệp và của các nhà khoa học, nông dân và sinh viên.

Bằng cách liên tục chia sẻ kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia lâm nghiệp và kinh nghiệm mà BGF có được trong lĩnh vực này, công ty có thể chia sẻ kết quả của mình và hỗ trợ mọi người những kiến thức cần thiết để có thể cải thiện cả việc phục hồi đất và sản lượng từ trồng cây và nông lâm kết hợp. Đồng thời, BGF có được sự trao đổi kinh nghiệm với nhiều công ty trong ngành khác nhau và một mạng lưới quan hệ ngày càng rộng rãi hơn trong ngành lâm nghiệp ở Đông Phi.