Better Globe AS là một doanh nghiệp xã hội tại Na Uy tham gia vào lĩnh vực huy động vốn từ cộng đồng (crow-funding), bán hàng và tiếp thị. Chúng tôi bán gói cây đầu tư và gói quyên góp dưới dạng hàng hóa trên toàn thế giới để hỗ trợ các nỗ lực của Công ty Lâm nghiệp (BGF) nhằm xóa nghèo cùng cực và tham nhũng ở châu Phi, từng gia đình một.

Ở Đông Phi, BGF đóng vai trò là thành viên của chúng tôi, thực hiện triển khai trồng cây cho khách hàng và chăm sóc chúng cho đến khi quyền sở hữu kết thúc. Các cây được mua lại trong khoảng thời gian 15 – 20 năm. BGF là một trong những công ty lâm nghiệp có uy tín nhất ở Đông Phi và được biết đến rộng rãi vì những cống hiến cho các hoạt động bền vững và tạo ra các tác động xã hội đáng kể ở những vùng đất khô hạn và bán khô hạn (ASAL).

Bằng cách tài trợ cho các cây được trồng ở khu vực ASAL cùng với đối tác lâm nghiệp của chúng tôi ở Châu Phi, chúng tôi đang nỗ lực hướng tới tầm nhìn chung của mình là giảm nghèo ở Châu Phi. Cùng nhau, chúng tôi muốn biến Châu Phi trở thành một nơi tốt hơn và xanh hơn cho cả con người và thiên nhiên.

Thanh viên BGF của chúng tôi là công ty lâm nghiệp đầu tiên trên thế giới trồng cây Mukau (Melia Volkensii, một loài gỗ gụ Kenya chịu hạn được tìm thấy ở các khu vực bán khô hạn) với mục đích thương mại trong một môi trường mà chưa có ai thử trồng rừng trên quy mô lớn hơn. Công ty dự kiến sẽ trở thành công ty lâm nghiệp lớn nhất thế giới trong lĩnh vực gỗ gụ vào năm 2025. Vui lòng xem video giới thiệu dài 4 phút của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách khách hàng của chúng tôi giúp BGF tạo ra một tương lai xanh hơn cho trái đất.

Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo được sự thay đổi rõ rệt

Cho đến hôm nay (2020), trải qua 14 năm sau khi Better Globe bán sản phẩm đầu tiên của mình, chúng tôi tự hào chứng tỏ rằng có thể tạo ra sự khác biệt lớn là thực tế. Những ý tưởng của BGF đã đúng; có thể vận hành một hoạt động kinh doanh lâm nghiệp bền vững và khả thi về mặt thương mại và tạo ra thay đổi xã hội ở khu vực ASAL của Đông Phi. Cùng với thành viên lâm nghiệp của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc một cách toàn diện và bền vững, vì một tương lai giảm nghèo cùng cực ở Châu Phi. Và chúng tôi muốn mời mọi người giúp gây quỹ cộng đồng cho những nỗ lực của BGF ở Châu Phi thông qua các sản phẩm tác động xã hội có lợi nhuận lâu dài của chúng tôi vì:

  • Bằng cách trồng cây, chúng tôi quan tâm đến các gia đình nông dân nhỏ, môi trường và cộng đồng thế giới.
  • Giá trị được tạo ra cho các gia đình địa phương, chủ yếu bằng cách trao quyền cho phụ nữ và hỗ trợ giáo dục trẻ em
  • Điều kiện sống và an ninh lương thực được cải thiện thông qua quan hệ hợp tác của chúng tôi với nông dân địa phương thông qua mô hình nông lâm kết hợp, các khoản vay tín dụng vi mô, đào tạo và cung cấp nước sạch
  • Các hoạt động diễn ra ở những khu vực bán khô hạn, không thích hợp cho nông nghiệp và đây là nơi chúng tôi tạo ra sự khác biệt đáng kể nhất cho cộng đồng địa phương, nhờ mô hình phục hồi đất và sinh thái nông nghiệp của chúng tôi.
  • Trong tương lai, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn nữa tại địa phương bằng cách hỗ trợ chế biến gỗ bền vững và sản xuất đồ nội thất, giúp tạo ra nhiều giá trị hơn ở các quốc gia nơi BGF hoạt động

Chúng tôi hy vọng bạn hứng thú và trăn trở những gì chúng tôi và BGF đang thực hiện và rất hy vọng bạn cũng muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Đó là điều tốt mà chúng ta có thể làm cùng nhau trong khi tạo ra lợi ích lâu dài vượt xa việc chỉ tạo ra lợi nhuận tài chính.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Better Globe AS (Na Uy) , Better Globe Forestry Ltd (Kenya) hoặc Better Globe Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Better Globe AS
A socially responsible marketing company, based in Moss, Norway
Norwegian company registration number: 992593148
Phone: (+47) 4644-7606
Address: Postboks 410 | 1502 MOSS

Better Globe Forestry Ltd.
Our forestry agent, the company is active in Kenya and Uganda (2020)
Kenyan company registration number: C. 113360
Address: Tabere Crescent No. 4, Kileleshwa,
P O Box 823 – 00606
Nairobi
Kenya

Better Globe Việt Nam Ltd.,

Địa chỉ: 11 Đường số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Email: contact@betterglobe.vn
Hotline: 0938119189

 

Cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến dự án của chúng tôi!