Điều quan trọng nhất là sự khác biệt mà chúng tôi tạo ra và tác động của chúng theo thời gian. Better Globe muốn đóng góp vào việc xóa đói giảm nghèo ở châu Phi, cùng với các phương thức khác, mang đến cho mọi người cơ hội làm việc, tạo ra giá trị lâu dài với việc trồng cây và bằng cách hỗ trợ giáo dục.

Để đạt được tác động tích cực nhất có thể, chúng tôi hỗ trợ Better Globe Forestry Ltd. (BGF) trên nhiều mặt. Trên trang này, chúng tôi trình bày một số vấn đề chính mà BGF đã tạo ra ảnh hưởng tích cực với sự giúp đỡ của các khách hàng của Better Globe từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng tôi giảm thiểu nguy cơ gia đình ly tán

Trong nhiều trường hợp, nam giới ở nông thôn cố gắng tìm việc ở các thành phố lớn hơn, nhưng họ hiếm khi đi xa hơn vùng ngoại ô của thị trấn. Thay vào đó, họ mắc kẹt trong khu ổ chuột, nơi hiện diện của tội phạm và ma túy. Họ hiếm khi tìm được việc làm và không thể tự hào khi trở về nhà và nói với mọi người rằng họ đã thất bại.

Việc tìm kiếm việc làm này dẫn đến nhiều gia đình nông thôn tan vỡ. Và khi phụ nữ ở một mình, trẻ em thường phải phụ giúp việc cho gia đình. Khi trẻ em phải làm việc, thường là để kiếm chi phí cho giáo dục và đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn. Do đó, việc thoát nghèo trở nên khó khăn hơn và nó cũng có thể góp phần gây ra tội phạm.

Cặp vợ chồng này đang chăm sóc các cháu của họ vì bố mẹ của các cháu đã bỏ đi kiếm việc làm ở thành phố

Thay vì buộc mọi người phải di chuyển xa để tìm việc làm, BGF tạo ra các cơ hội việc làm ở những nơi mọi người đã sống, khi họ thiết lập các đồn điền trồng cây ở vùng nông thôn. Những người chưa từng có việc làm giờ đây có thể làm việc trong những điều kiện trang trọng, nhận lương ổn định và cảm thấy tự hào khi hỗ trợ bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng địa phương theo những cách khác nhau.

BGF cũng nhận thức tầm quan trọng về việc phụ nữ có việc làm, một điều không bình thường ở những vùng này. Hiếm hơn nữa là những nữ giám sát viên tại các vườn ươm cây. Ưu tiên lao động nữ là một phần trong công việc của BGF vì sự bền vững của xã hội. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ đóng góp cho gia đình và cộng đồng nhiều hơn nam giới. Và vì phụ nữ thường gặp nhiều thách thức hơn trong việc tìm việc làm an toàn ở các vùng nông thôn, những gì chúng tôi trong Better Globe hỗ trợ thông qua BGF đã tạo ra sự khác biệt thực sự.

Phụ nữ nông thôn ở Kenya thường quản lý tiền một cách có trách nhiệm hơn, điều đó có nghĩa là phần lớn trong số những người được các ngân hàng cho vay vi mô cấp vốn cho khách hàng gói tài trợ của Better Globe là phụ nữ.

Trường học và giáo dục là một trong những bước quan trọng nhất để xóa đói giảm nghèo

Nếu trẻ em không có được các cơ hội giáo dục, có một nguy cơ đáng kể là thay vào đó chúng học những gì cha mẹ chúng đã học được từ ông bà của chúng. Trong nhiều trường hợp, nó liên quan đến tham nhũng, và nó thường dẫn đến bất bình đẳng và nghèo đói kéo dài. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giúp người lớn làm những việc theo cách mới và tìm kiếm những cơ hội mới. Tuy nhiên, bắt đầu từ trẻ em, chúng ta có thể xây dựng sự chính trực và một nền tảng trang nghiêm và bền vững cho các cộng đồng có thể được kế thừa cho các thế hệ sau.

Better Globe đã tài trợ cho việc cải tạo trường mầm non này ở Mboti, Kenya

Giáo dục là một phần thiết yếu của công việc mà khách hàng của Better Globe hỗ trợ. BGF đóng góp kiến thức và nguồn lực tài chính để cải tạo và xây dựng các trường học với sự hợp tác của Tổ Chức Child Africa, thường gần các đồn điền cây. Trong nhiều trường hợp, BGF còn tổ chức trồng cây trên sân trường. Mục đích là giúp các trường tự túc theo thời gian, cải thiện an ninh lương thực và dạy trẻ em về tầm quan trọng của việc quan tâm đến môi trường.

Càng trồng nhiều cây, tác động của chúng ta càng đáng kể

Phá rừng là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới. Mặc dù nhiều nhà hoạch định chính sách trên thế giới nhất trí về thực tế này, nhưng vẫn chưa có đủ hành động để giải quyết vấn đề và chắc chắn là không đủ nhanh. BGF đã lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực lâm nghiệp thương mại ở những vùng đất khô cằn và bán khô hạn. Và với Better Globe, bạn có thể giúp huy động vốn từ cộng đồng trong nỗ lực chống lại đói nghèo và sa mạc hóa ở những khu vực khô hạn này.

Đây là lối vào đồn điền cây BGF Mukau ở Kiambere, Kenya, 2017

Lợi thế của việc hoạt động ở những vùng đất khô hạn là BGF có thể để lại những mảnh đất màu mỡ cho những người cần nó nhất để duy trì gia đình và cung cấp lương thực cho quốc gia. Công ty có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể hơn nhiều bằng cách biến những khu vực bán sa mạc rộng lớn thành những môi trường tươi tốt và xanh tươi.

BGF góp phần đảm bảo nhiều cây xanh hơn trên hành tinh thông qua các việc hợp tác với nông dân, trồng cây bền vững và bằng cách trồng các loại cây có thể giúp giảm nạn phá rừng ở một số khu rừng giàu đa dạng sinh học nhất, rừng nhiệt đới của chúng ta. Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể phát triển tác động của mình và giúp tạo ra một tương lai xanh hơn cho người châu Phi cũng như cho toàn thế giới nói chung.

Cây cối cũng giúp chuyển đổi carbon dioxide thành oxy, và chúng hoạt động như bể chứa carbon, có nghĩa là chúng lưu trữ carbon. Cây mukau được trồng ở Kenya cũng liên kết nitơ với đất, cải thiện sức khỏe của đất ở những khu vực bị thoái hóa. Và trong quá trình này, cây mukau chống lại cả xói mòn đất và sa mạc hóa. Điều đáng nói nữa là đất bị thoái hóa và sa mạc hóa thải ra một lượng carbon đáng kể.

Bằng cách hỗ trợ nỗ lực của BGF, khách hàng của Better Globe giúp chống lại biến đổi khí hậu mỗi khi họ mua cây hoặc gói quyên góp. Trong cùng quá trình đó, các cơ hội việc làm và thu nhập được tạo ra cho một số cộng đồng dễ bị tổn thương nhất ở Châu Phi.

Thành tích BGF cho đến nay

Thông qua huy động vốn từ cộng đồng, khách hàng của Better Globe đã hỗ trợ BGF đạt được những tiến bộ đáng kể trong những năm qua, một số trong số đó bao gồm:

  • Trồng mới vài nghìn ha rừng và cây xanh, với trên 3,3 triệu cây.
  • Chúng tôi đã giúp hơn 5000 gia đình nhận được tín dụng vi mô bằng cách tài trợ cho các ngân hàng cho vay vi mô do cộng đồng sở hữu do đối tác K-Rep của BGF quản lý.
  • Hợp tác với hơn 21 000 nông dân (Tháng 1,2021), những người trồng cây trên đất của họ, hiện có số lượng hơn 1 500 000 cây.
  • BGF đã bắt đầu hợp tác với công ty điện lực lớn nhất Kenya KenGen, bao gồm việc trồng cây xung quanh các con đập của họ để giảm xói mòn đất. Một mối quan hệ đối tác với KenGen Foundation cũng được thành lập để giúp các cộng đồng địa phương và trường học có các sáng kiến trồng cây để hỗ trợ giáo dục, cùng những việc khác.
  • Thông qua gói tài trợ Better Globe, chúng tôi đã tài trợ hơn 615.000 EUR cho các dự án liên quan đến việc cải thiện tình hình nước cho các cộng đồng canh tác ở vùng đất khô hạn.
  • BGF đã tuyển dụng hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian với các quyền lợi như bảo hiểm y tế, điều khó có được ở Kenya. Hơn 450 người cũng đang làm việc bán thời gian tại các đồn điền trồng cây của BGF. Cơ hội việc làm thêm cũng được tạo ra bằng cách hỗ trợ nông dân theo hợp đồng.
  • Hợp tác với nhiều tổ chức địa phương, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ.
  • Chúng tôi đã tài trợ cho việc cải tạo một số trường học, hỗ trợ xây dựng hai trường học mới và mua một trường học. Sự hỗ trợ được cung cấp thông qua các gói quyên góp, hơn 255.000 EUR, đã cho phép hàng trăm trẻ em được tiếp cận với nền giáo dục ở Kenya và Uganda.

Đầu tư cây và góp phần giảm nghèo

Nếu bạn muốn tham gia và tạo ra sự khác biệt ở Đông Phi, đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn và quản lý khoản tiết kiệm của mình theo cách có đạo đức, bền vững và lâu dài, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

Vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên qua hoạt động trồng cây độc đáo của Better Globe, vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp x10 lần, tại sao chúng ta còn chần chừ?