Công ty TNHH Lâm Nghiệp Better Globe (BGF) thiết lập và vận hành các đồn điền trồng cây trên các vùng đất khô hạn và bán khô hạn (arid & semi-arid – ASAL) ở Đông Phi. Cùng với nông dân địa phương, nhiều loại cây khác nhau được trồng ở những vùng đất khó canh tác này. Đối với nông dân thuê hợp đồng đã mang lại những lợi ích mang lại rất nhiều, chẳng hạn như: Cải thiện tài chính, cải tạo đất tốt hơn, được hỗ trợ hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo, giảm xói mòn đất, hỗ trợ giáo dục cho trẻ em, v.v.

Thông qua hoạt động kinh doanh xã hội và phát triển bền vững, BGF giúp mọi người thoát nghèo, cả trực tiếp và gián tiếp. Bằng cách khai thác các đồn điền trồng cây và làm việc với nông dân theo hợp đồng, số lượng người có việc làm tăng lên. Khách hàng của Better Globe mua gói đầu tư hoặc đóng góp tài trợ hàng tháng giúp tài trợ cho các ngân hàng tài chính vi mô theo hình thức sở hữu cộng đồng cung cấp nhiều gói vay vi mô cho nông dân, đồng thời xây dựng và nâng cấp trường học.

Nỗ lực chống đói nghèo ở châu Phi này dựa trên các nguyên tắc kinh doanh bền vững, mọi người tham gia đều được hưởng lợi và đồng thời cải thiện môi trường. Là khách hàng của Better Globe, bạn sẽ nhận được lợi tức tài chính đáng kể cho tất cả các cây bạn mua đầu tư cho dự án.

BGF thực sự tin tưởng vào tính bền vững và tầm quan trọng của tầm nhìn dài hạn. Không có giải pháp nhanh chóng! Nếu bạn muốn tạo ra một sự thay đổi thực sự, bạn cần phải đặt một nền tảng vững chắc và có một cái nhìn dài hạn về mọi thứ bạn làm. Bắt đầu với việc chọn và trồng đúng loại cây cho môi trường thích hợp, viễn cảnh lâu dài gần như tự nó đến. Yếu tố khác biệt cơ bản trong hoạt động kinh doanh của BGF là tính bền vững và quan tâm đến môi trường để đưa châu Phi trở thành lục địa xanh hơn và khỏe mạnh hơn. Là khách hàng của Better Globe, mọi thứ bạn mua đều đóng góp vào một tương lai xanh hơn và bền vững hơn, cho cả người dân châu Phi và thế giới nói chung.

Mulandi Nzama là một đối tác nông dân của BGF, anh ấy đang đứng cạnh cây Gỗ Gụ (Mukau) trồng trên chính mảnh đất của anh

Để sự thay đổi tồn tại lâu dài, yếu tố bền vững phải được hiễu rõ và đáp ứng cho tất cả các bên liên quan. BGF tin tưởng vào tính bền vững cho:

 • những nhân viên trên đồn điền nhận được mức lương giúp họ thoát nghèo
 • môi trường và hành tinh xanh của chúng ta, vì trồng cây làm giảm nguy cơ biến đổi khí hậu và sa mạc hóa
 • trẻ em sống trong các cộng đồng địa phương có cơ hội đến trường vì chúng tôi giúp tài trợ xây dựng và cải tạo trường học thông qua đối tác của chúng tôi là Child Africa
 • người nhận các khoản vay vi mô từ các ngân hàng theo hình thức sở hưuũ cộng đồng được BGF tài trợ thông qua các gói tài trợ được bán cho khách hàng của Better Globe
 • các quốc gia mà BGF hoạt động, khi họ nhận thuế và đóng góp giá trị kinh tế gia tăng do các ngành liên quan tạo ra
 • cộng đồng nơi nhân viên sinh sống, nơi cơ sở hạ tầng có thể được cải thiện và tạo cơ hội phát triển với tiêu chuẩn sống tốt hơn
 • khách hàng của Better Globe AS, những người nhận được lợi nhuận tài chính từ cây của họ và sự phát triển kinh doanh liên quan, giúp hỗ trợ Better Globe bền vững về mặt kinh tế

Bởi vì tất cả các bên đều sẽ là người chiến thắng, BGF đang trên con đường bền vững để đạt được tầm nhìn chống tham nhũng và xóa nghèo, từng gia đình một. Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, những gì BGF đã đạt được kể từ năm 2004 đã vượt quá mong đợi trong một số lĩnh vực. Và với sự giúp đỡ của bạn, BGF có thể tiến nhanh hơn tới mục tiêu là một châu Phi xanh hơn và khỏe mạnh hơn với điều kiện sống được cải thiện đáng kể ở một số cộng đồng dễ bị tổn thương nhất.

Các phương pháp thử nghiệm đã cho kết quả

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không có gì BGF đang làm là mới. Năm 2004, nhà hoạt động môi trường người Kenya và sau đó là Bộ trưởng Môi trường Wangari Maathai đã nhận giải Nobel về việc trồng cây. Vài năm sau, Muhammad Yunus, một doanh nhân xã hội người Bangladesh, được trao giải Nobel Hòa bình vì đã tạo ra các khái niệm xung quanh tín dụng vi mô và tài chính vi mô. Và giáo dục nổi tiếng là một trong những con đường thoát nghèo chính.

Tuy nhiên, những gì BGF làm là duy nhất trên thế giới hiện nay. Kể từ khi thành lập vào năm 2004, công ty đã có thể kết hợp tất cả các yếu tố quan trọng này thành một khái niệm kinh doanh bền vững và hoạt động hỗ trợ tất cả mọi người tham gia. Và thông qua chiến lược huy động vốn cộng đồng do chúng tôi tạo ra tại Better Globe AS, tất cả mọi người đều có thể giúp chống lại đói nghèo ở Châu Phi và xây dựng một tương lai xanh hơn trong khi vẫn sinh lời lâu dài.

Cây giống tại đồn điền Kiambere, Kenya 2017

BGF kết hợp các chiến lược khác nhau về tác động xã hội vào một mô hình kinh doanh hiệu quả. Với sự giúp đỡ của những khách hàng của Better Globe, BFG đã thực hiện được:

 • Giúp mọi người để tự giúp mình – Chúng tôi tin tưởng vào việc dạy mọi người câu cá tốt hơn là chỉ cho họ cá.
 • Trồng cây – biến những vùng đất khô cằn và bạc màu thành những khu vực xanh tươi và cải tạo đất, cải thiện môi trường địa phương, chống lại biến đổi khí hậu và xói mòn, đồng thời mang lại lợi nhuận tài chính tiềm năng.
 • Quỹ ngân hàng tài chính vi mô thuộc sở hữu cộng đồng – Khi nhận một khoản vay, người nhận khoản vay cũng trở thành cổ đông của ngân hàng. Để đảm bảo thành công lâu dài, kiến thức về tài chính được đào tạo để củng cố hơn nữa tính bền vững nền kinh tế của cộng đồng.
 • Cung cấp nước – Nguồn vốn được cấp cho các dự án liên quan đến nước và người nông dân được kỹ sư nông nghiệp đào tạo về sử dụng nước hiệu quả và bảo tồn nước.
 • Hỗ trợ giáo dục – Cách tốt nhất để giúp mọi người thay đổi hoàn cảnh của họ là thông qua giáo dục. Đối với mỗi gói đầu tư cây từ khách hàng, một phần được dùng để tài trợ cho việc xây dựng và cải tạo trường học.
 • Cộng tác – Không ai tự mình làm những việc vượt khả năng của mình. Sự hợp tác với đối tác của BGF là chìa khóa thành công của chúng tôi.
 • Chia sẻ lợi nhuận – Để tài trợ cho việc kinh doanh, BGF cần sự giúp đỡ của bạn. Đổi lại, bạn nhận được một phần lợi nhuận đáng kể từ sản phẩm Gói đầu tư cây do Better Globe AS cung cấp Doanh thu đến từ nông lâm kết hợp và trồng cây ở những vùng đất khô cằn và bán khô hạn. Và việc tinh chế các loại gỗ cứng nhiệt đới tại địa phương thành các sản phẩm cao cấp bền vững bán trên thị trường toàn cầu là giai đoạn cuối cùng trong các hoạt động tạo ra doanh thu của công ty.

Tác động

Tầm nhìn và mục tiêu dài hạn của Better Globe’s và BGF đều là giảm nghèo đói và tham nhũng ở Châu Phi. Nghèo đói và tham nhũng là hai hạn chế quan trọng nhất khiến châu Phi không thể thực sự hưng thịnh. Và với sự giúp đỡ của những người như bạn, chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt lâu dài cho cả cộng đồng nông dân trồng trọt ở châu Phi và toàn thế giới nói chung.

Philomena Wayua là một công nhân siêng năng tại đồn điền của BGF ở Kiambere. Kenya, 2017.

Kể từ khi BGF thành lập vào năm 2004, công ty đã vượt qua rất nhiều trở ngại đặc biệt là môi trường làm việc đầy thử thách được tìm thấy ở những vùng đất khô cằn và bán khô hạn. Dưới đây là một số ví dụ về những thành tích đã đạt được cùng với sự hỗ trợ của các khách hàng của Better Globe từ khắp nơi trên thế giới:

 • Hơn 3 360 000 cây (01/2021) được trồng trên những vùng đất không ai cho rằng phù hợp với việc trồng rừng
 • Tài trợ xây dựng hai trường học ở Uganda do đối tác của chúng tôi là Child Africa xây dựng
 • Tài trợ cải tạo và hỗ trợ một số trường học ở Kenya thông qua Child Africa
 • đã tài trợ cho việc mua một trường học mới ở Kabale, Uganda, trường đại học đầu tiên của Child Africa
 • Ngoài nhân viên chính thức, công ty còn thuê vài trăm công nhân thời vụ ở những khu vực mà trước đây hầu như không có cơ hội việc làm
 • Đã tài trợ cho hai ngân hàng cho vay vi mô và đã cho hơn 5.000 gia đình vay tiền và giờ đây trở thành các cổ đông của ngân hàng
 • Bắt đầu hợp tác với hàng nghìn nông dân, những người nhận được lợi ích lớn bằng cách thêm việc trồng cây vào hoạt động kinh doanh của họ

Xem thêm về các tác động mà chúng tôi đã tạo ra

 

Vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên qua hoạt động trồng cây độc đáo của Better Globe, vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp x10 lần, tại sao chúng ta còn chần chừ?