Theo Viện thống kê của UNESCO, giáo dục là một công cụ thiết yếu để chống lại đói nghèo và tham nhũng, đồng thời là cách tốt nhất để giúp một người tự cải thiện tình hình ⎼ đặc biệt là khi chỉ có 40% trẻ em học xong ở vùng cận Sahara, châu Phi. Tại các trường học mà chúng tôi hỗ trợ thông qua Child Africa ở Uganda, trẻ em học “tính trung thực và tính chính trực” như một môn học ở trường. Sau tất cả, họ là những nhà lãnh đạo tương lai của châu Phi có thể giúp chấm dứt tình trạng nghèo cùng cực. Giáo dục đã được chứng minh là cách tốt nhất để tạo ra sự thay đổi xã hội trong các lĩnh vực mà Better Globe Forestry (BGF) hoạt động.

Trong các cộng đồng kém may mắn của Đông Phi, nhiều trẻ em phải đóng góp sức lao động vào kinh tế hộ gia đình. Nhiều gia đình ngăn cản vô số trẻ em đi học thường xuyên. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi trường học không được miễn phí như ở nhiều nơi khác trên thế giới. Và các bậc cha mẹ ở các cộng đồng nghèo thường không đủ khả năng cho con đi học trong thời gian dài. Thay vào đó, bọn trẻ cần ở nhà, và cần tiền để mua thức ăn.

Trẻ em ở các vùng nông thôn của Kenya và Uganda thường cần mang nước đến trường vì thường xuyên bị thiếu nước, đặc biệt là ở các quận khô hạn hơn. Do BGF thiết lập các đồn điền và tạo ra công ăn việc làm được trả lương cao ở các vùng nông thôn, do đó, trẻ em có nhiều khả năng đến trường hơn.

Học sinh tại trường Mboti, Sosoma, Kenya

Xây dựng và cải tạo trường học

Khi khách hàng của chúng tôi mua gói đầu tư cây, chúng tôi sẽ giúp BGF hợp tác với Tổ chức Child Africa International tài trợ cho việc cải tạo và xây dựng các trường học mới. Trong mỗi gói tài trợ, một số tiền được phân bổ để nâng cấp các trường học trong các khu vực BGF hoạt động. Với số tiền mà khách hàng của chúng tôi đã tài trợ cho BGF, Child Africa đã cải tạo ba trường học ở Kenya cho đến năm 2017. Tại Uganda, một số phần của hai trường học đã được xây dựng với sự hỗ trợ từ khách hàng của chúng tôi. Trường mới nhất là trường mà bạn thấy trong ảnh dưới đây.

Ngôi trường lớn nhất Child Africa  Kabale, Uganda, được hỗ trợ bởi các gói tài trợ vào năm 2016

BGF hoàn toàn là một công ty lâm nghiệp, như đã đề cập trước đây, và không điều hành bất kỳ trường học nào, và họ cũng không xây dựng bất kỳ trường học nào. BGF giao việc đó cho đối tác NGO của họ, Child Africa, các tổ chức địa phương khác, các hợp tác xã v.v. Tuy nhiên, họ có mối quan hệ thân thiết với Child Africa. Tổ chức từ thiện là một tổ chức phi chính phủ về giáo dục trẻ em, hoạt động chủ yếu ở các trường học ở Uganda. Năm 2014, trong cuộc bầu chọn với 50 tổ chức từ thiện khác, Child Africa đã được trao giải Tổ chức phi chính phủ tốt nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Child Africa International

Tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 1991 bởi Julie Solberg, người sinh ra ở Uganda, cùng chồng và chủ tịch Better Globe Group Rino Solberg. Khởi đầu khiêm tốn, họ tập trung vào việc trả học phí và sách vở cho trẻ em ở Uganda. Hiện tại, Child Africa điều hành các trường học và các chương trình tài trợ, chủ yếu ở Uganda. Gói quyên góp cũng đã giúp họ hỗ trợ một số trường học ở Kenya. Và một vài năm trở lại đây, Child Africa đã đạt được cột mốc quan trọng là đã giúp hơn 10.000 trẻ em đi học chỉ riêng ở Uganda.

Giống như hầu hết các tổ chức từ thiện, Child Africa dựa vào các công ty, tổ chức và cá nhân để đóng góp vào các hoạt động của họ theo những cách khác nhau. 100% tiền lương, sách vở và đặc biệt là tiền ăn và quần áo của giáo viên đến từ các khoản đóng góp khác nhau. Ngoài một phần lớn số tiền dành riêng cho các trường học trong các gói quyên góp, một phần lớn lợi nhuận của Better Globe cũng được dùng để hỗ trợ công việc của Child Africa.

Trụ sở chính của Child Africa International  Kabale, Uganda

Các trường học và hoạt động của Child Africa được lan tỏa ra bên ngoài biên giới Ugandan và Kenya. Họ cung cấp một nền giáo dục giúp trẻ em từ các điều kiện kinh tế xã hội nghèo khó trở nên thành công ở trường. Thành tích của học sinh Child Africa ngang bằng với các trường “tốt nhất” trong khu vực. Ngành sư phạm tập trung vào việc xây dựng sự tự tin và làm việc với các giá trị cốt lõi như sự liêm chính, tất cả đều phù hợp với mong muốn chống lại đói nghèo và tham nhũng.

Child Africa cũng được biết đến với việc hòa nhập trẻ em khuyết tật, chủ yếu là trẻ em khiếm thính, vào các hoạt động thường xuyên của trường học. Tất cả trẻ em tại các trường học đã từng học ngôn ngữ ký hiệu để giúp giao tiếp giữa những người khiếm thính và những trẻ em khác. Child Africa cũng nhận được thông báo về việc sử dụng điện thoại di động để hỗ trợ trẻ khiếm thính và là một phần của quá trình hòa nhập tại trường học của trẻ.

Kate là một trong những học sinh khiếm thính, vào ngày tốt nghiệp của cô ở Kabale, Uganda

Nhiều học sinh cũng sống tại trường nội trú Child Africa. Thường thì trẻ em ở lại trường sẽ tốt hơn là di chuyển xa mỗi ngày. Do đó, họ cũng tránh dành thời gian giúp việc nhà và thay vào đó có thể tập trung vào bài vở ở trường. Học sinh trường nội trú của Child Africa cũng được ăn ba bữa một ngày mà không phải lúc nào cũng được khi về nhà cùng gia đình.

Better Globe đã hỗ trợ Child Africa kể từ khi chúng tôi bắt đầu dự án vào năm 2006. Kể từ đó, hơn 100.000 gói quyên góp đã được bán trên toàn thế giới. Và điều tốt nhất bạn có thể làm để hỗ trợ các hoạt động của trường với Better Globe là tham gia gói đầu tư cây ngay bây giờ.

 

Vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên qua hoạt động trồng cây độc đáo của Better Globe, vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp x10 lần, tại sao chúng ta còn chần chừ?