Việc đầu tư mua cây sẽ đi kèm với rủi ro. Chúng tôi không thể đảm bảo hoàn toàn 100% việc hoàn trả như thỏa thuận. Điều chúng tôi có thể đảm bảo là chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ mọi lời hứa và thỏa thuận, giống như cách mà chúng tôi đã giữ chúng kể từ khi bắt đầu vào năm 2006 cho đến ngày nay. Chúng tôi đang tích cực theo dõi, giảm thiểu và loại bỏ các rủi ro khác nhau.

Khi bạn là khách hàng mua cây của chúng tôi, bạn đang chấp nhận rủi ro. Bạn có nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ số tiền bạn đã trả cho cây của mình. Đây cũng không phải là một sản phẩm đầu tư có thanh khoản cao, vì nó bị khóa trong thời hạn 15 năm. Có nhiều loại rủi ro liên quan. Những rủi ro mà chúng tôi thấy, trong các danh mục khác nhau này, như sau:

Rủi ro về hoạt động lâm nghiệp

Những rủi ro này bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến đồn điền và sản xuất của chúng tôi. Nó có thể là hạn hán, thiệt hại do côn trùng hoặc hỏa hoạn trên các đồn điền. Những rủi ro này là những rủi ro khiến chúng ta ít lo lắng nhất, vì chúng ở mức độ lớn có thể được giảm thiểu và loại bỏ. Bạn cũng có thể đọc về cách chúng tôi làm việc với nhiều rủi ro này trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi. Những rủi ro này liên quan đến tất cả các công ty lâm nghiệp và là một phần của hoạt động quản lý kinh doanh thường xuyên của chúng tôi.

Quản lý rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh ở Châu Phi

Tất nhiên, kinh doanh ở Châu Phi đi kèm với rủi ro cao hơn so với việc chúng tôi tiến hành các hoạt động ở Scandinavia chẳng hạn. Tuy nhiên, những cây chúng tôi trồng không mọc ở Scandinavia. Chúng tôi hiện đang quản lý các hoạt động của mình ở Kenya và Uganda, một số nền dân chủ ổn định nhất ở châu Phi.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm kinh doanh ở những quốc gia này và chúng tôi sẽ không làm điều đó trừ khi chúng tôi coi rủi ro có thể kiểm soát được. Cách các phương tiện truyền thông nước ngoài miêu tả một số tình huống không phải lúc nào cũng phù hợp với kinh nghiệm chúng tôi có ở đây.

Rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi

Là một khách hàng tiềm năng, bạn đương nhiên cần phải tự đánh giá về cách bạn đánh giá rủi ro khi làm việc với chúng tôi với tư cách là một công ty và nhà cung cấp. Chúng tôi tin rằng niềm tin là tất cả trong kinh doanh và do đó chúng tôi rất muốn giữ mọi lời hứa của mình. Đến nay, chúng tôi đã thanh toán tất cả các khoản lợi nhuận mà khách hàng của chúng tôi được hưởng, và chúng tôi đã thực hiện đúng lời hứa của mình, mặc dù không phải lúc nào nó cũng thuận buồm xuôi gió.

Tất cả những thử thách và thành công của chúng tôi đã đưa chúng tôi đến một nơi mà giờ đây chúng tôi cảm thấy ổn định và an toàn hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã mang lại những kết quả đáng kinh ngạc và chứng minh rằng mô hình kinh doanh của chúng tôi hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích cho cộng đồng và khả thi về mặt thương mại.

Lưu ý quan trọng

Có những rủi ro khác có thể ảnh hưởng đến cây của bạn đầu tư. Tóm lại, chúng tôi có thể đưa ra các khuyến nghị chung mà hầu hết các công ty cung cấp:

  • Bạn không được đảm bảo bất kỳ khoản tiền đầu tư nào.
  • Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể mất toàn bộ số tiền đã dùng để mua cây.
  • Bạn không nên mua cây với khoản tiền mà bạn “không thể bị mất”, và bạn cũng không nên “bỏ hết trứng vào một giỏ”.
  • Điều tốt nhất bạn có thể làm là mua cây thường xuyên và trong thời gian dài hơn. Bằng cách này, bạn sẽ biết về chúng tôi, cây cối và công việc kinh doanh của chúng tôi.
  • Một số khách hàng của chúng tôi so sánh chúng tôi với một hình thức đầu tư thay thế, không được kiểm soát và không niêm yết với rủi ro cao và tính minh bạch hạn chế.
  • Ví dụ, để so sánh, rủi ro này cao hơn so với cổ phiếu niêm yết.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc Câu hỏi thường gặp của chúng tôi, nơi nhiều câu hỏi thường gặp nhất được trả lời.

Vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên qua hoạt động trồng cây độc đáo của Better Globe, vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp x10 lần, tại sao chúng ta còn chần chừ?