Tính bền vững đã thấm nhuần vào công việc của Better Globe Forestry (BGF). kể từ khi thành lập vào năm 2004. Trái tim và niềm đam mê của BGF là đáp ứng tiềm năng to lớn của con người và môi trường ở Kenya và Uganda, theo cách tăng cường sức mạnh cho mỗi người, môi trường và dẫn đến các doanh nghiệp và cộng đồng bền vững.

Ở Kenya và Uganda, quá trình đô thị hóa đang diễn ra với quy mô lớn. Công việc của BGF dẫn đến tốc độ đô thị hóa chậm lại. Khi các cơ hội việc làm và thu nhập được tạo ra tại địa phương, nhiều người muốn ở lại hoặc chuyển về các vùng nông thôn nơi gia đình họ sinh sống.

BGF thúc đẩy cộng đồng bền vững và việc làm xanh cho những người sống xung quanh khu vực trồng cây của họ. Và khi các cộng đồng tiếp tục phát triển, mọi người có thể kiếm sống và tăng năng suất của các trang trại của họ. Một tác động mạnh mẽ của một cộng đồng thịnh vượng là các dịch vụ công khác nhau đến với họ thay vì ngược lại.

Dân cư ở các vùng nông thôn

Khi BGF bắt đầu hoạt động ở Kiambere, ngôi làng được tạo thành từ 5 ngôi nhà. Không ai nghĩ rằng nơi này có thể phát triển được, không có hy vọng nào cho các cư dân vào thời điểm đó.

Ngày nay, ngôi làng đó đã có 109 ngôi nhà và BGF là một nhà tuyển dụng quan trọng và hấp dẫn ở đây, nơi có thể được mô tả là một vùng đất hoang vu, không hy vọng. Nhiều doanh nghiệp khác đã mở rộng phát triển đến các khu vực có liên quan đến các đồn điền trồng cây của BGF và cung cấp thêm việc làm cho cư dân.

Ở những vùng khác của miền bắc Kenya, nơi BGF vẫn chưa được thành lập, mọi người chuyển đến các ngôi làng và thành phố lớn hơn để tìm việc làm hoặc cố gắng tìm những cách khác nhau để tồn tại. Nhiều hộ nông dân nhỏ có thể được tiếp cận với khẩu phần lương thực thông qua các chương trình viện trợ, nhưng khi họ ở xa đất đai của mình, hạn hán và xói mòn lại xâm chiếm. Quá trình làm cho đất nông nghiệp khô hạn ngày càng trở nên khó canh tác.

Tạo việc làm

Một trong những chìa khóa để làm chậm quá trình giảm dân số và sa mạc hóa ở các vùng đất khô cằn và bán khô hạn là tạo công ăn việc làm. Một doanh nghiệp xã hội như BGF có thể giúp tạo việc làm dựa trên nhu cầu thực tế, các quy tắc thương mại thực tế và các hoạt động bền vững. Công ty cũng tạo ra sự đảm bảo việc làm trong khu vực và tiếp tục tăng trưởng do sản phẩm của BGF ngày càng có nhu cầu cao trong tương lai gần. Nhu cầu toàn cầu về gỗ và các sản phẩm liên quan đến gỗ cứng là rất lớn, và phải mất một thời gian dài để đáp ứng nhu cầu này do cây cối nói chung phát triển chậm.

Nhân viên chăm sóc cây tại Kiambere, 72% nhân công là phụ n, Kenya 2017

Nhu cầu về gỗ chất lượng tiếp tục cao hơn nguồn cung, điều này có ý nghĩa tích cực đối với BGF, khi họ tập trung vào trồng Mukau và các cây gỗ cứng khác. Mukau có chất lượng tương tự như gỗ gụ và gỗ tếch, và phát triển tương đối nhanh. Hàng năm có một số lượng lớn cây mới được trồng và những cây này cần được chăm sóc, đặc biệt là trong năm sinh trưởng đầu tiên của chúng. Thời gian trưởng thành là 20 năm và các hoạt động liên tục đảm bảo rằng cộng đồng địa phương sẽ có công việc liên quan đến lâm nghiệp trong một thời gian rất dài.

Trồng rừng ở các vùng bán sa mạc là một ngành tăng trưởng vì một số lý do, và BGF là công ty tiên phong trong lĩnh vực mới này. Là một công ty xanh và có trách nhiệm với xã hội, lấy mục tiêu kinh doanh là xóa đói giảm nghèo, họ cũng giúp chống lại nạn phá rừng ở các khu rừng nhiệt đới. Sản xuất thương mại quy mô lớn cây gỗ cứng ở vùng đất khô hạn có thể làm giảm nhu cầu về cây gỗ cứng lấy từ rừng nhiệt đới. Điều này càng chứng tỏ khả năng tồn tại của loại hình kinh doanh bền vững mà bạn có thể hỗ trợ với Better Globe.

Một nền kinh tế địa phương bền vững

Nhiều người dân trong làng BGF có thể làm bất cứ điều gì có thể để tổ chức cuộc sống của họ và để họ có thể ở lại làng của họ. Họ thậm chí có cách tiếp cận tập thể để chia sẻ tiền và các nguồn lực khác. Thường có quỹ làng hoặc kinh tế hợp tác. Nhưng những quỹ này của làng thường quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt lâu dài cho làng.

Mwethi Mwendi vay khoản vi mô trị giá 100 USD, mua dê, và cải thiện điều kiện sống

Thông qua gói đầu tư cây, Better Globe cùng với BGF tài trợ tiền dưới dạng các khoản vay nhỏ vào cộng đồng địa phương. Chiến lược này hỗ trợ việc thành lập các doanh nghiệp nhỏ, cải thiện mức sống và các dự án làng chung có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Đặc biệt, phụ nữ được phép vay một khoản tiền nhỏ. Với khoản vay này, họ có thể bắt đầu một hoạt động tạo thu nhập hoặc đầu tư vào thứ gì đó giúp họ tiết kiệm tiền theo thời gian. Và khi họ hoàn trả các khoản vay, họ cũng trở thành các cổ đông trong ngân hàng thuộc sở hữu cộng đồng.

Nhận thức đúng là nền tảng của sự bền vững

Những người có thể sống và tương tác với thiên nhiên thường nhận thức được rằng họ đang phụ thuộc vào hệ sinh thái sinh học to lớn như thế nào. Tại các đồn điền trồng cây của BGF, người lao động và nhân viên dần dần thấy rõ rằng chúng ta cần quan tâm đến đất đai và thiên nhiên. Rõ ràng là những cây được trồng trên mảnh đất đầy thử thách này, với sự chăm sóc thích hợp, có thể tạo ra một giá trị cho phép mọi người sống nhờ đất. Và hoạt động bền vững này có thể mang lại nhiều sản phẩm phụ tích cực cho các vùng lân cận.

Tính bền vững cũng bao gồm việc nhận thức được chu kỳ kinh tế trong xã hội hoạt động như thế nào. Khi chu kỳ kinh tế bắt đầu, nhu cầu hỗ trợ từ bên ngoài giảm dần theo thời gian. Khi chúng ta phát triển một doanh nghiệp bền vững và có trách nhiệm với xã hội theo thời gian, chúng ta giảm nghèo hiệu quả hơn hầu hết các chiến lược tác động xã hội khác.

Tầm nhìn của BGF là chống lại đói nghèo và tham nhũng ở Châu Phi. Do đó, đây là một đặc điểm quan trọng của chiến lược kinh doanh để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều trở thành người chiến thắng ở những nơi họ hành động. Mọi người có thể tin tưởng rằng họ sẽ được đối xử công bằng và chiến lược kinh doanh dựa trên các mối quan hệ lành mạnh vì lợi ích của tất cả mọi người liên quan. Và sản phẩm quan trọng mà chúng tôi bán ra để đảm bảo mối quan hệ bền vững với cả cộng đồng địa phương và môi trường là gói đầu tư cây.

Vừa đóng góp vào sự phục hồi thiên nhiên qua hoạt động trồng cây độc đáo của Better Globe, vừa đầu tư và nhận khoản hoàn trả gấp x10 lần, tại sao chúng ta còn chần chừ?